Cần lưu ý điều gì khi lắp đặt nồi hơi công nghiệp?

Địa chỉ : 150/11 Đường Võ Văn Bích, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Hồ Chí Minh

f4 f3 f2 f1
Menu
Cần lưu ý điều gì khi lắp đặt nồi hơi công nghiệp?

  Nồi hơi công nghiệp là sản phẩm đòi hỏi tính an toàn tuyệt đối để có thể phòng tránh được các tai nạn đáng tiếc xảy ra khi vận hành lò hơi. Sau đây là những yêu cầu đối với nơi đặt nồi hơi và vị trí lắp đặt nồi hơi công nghiệp để đảm bảo nồi hơi hoạt động tốt và an toàn lao động sử dụng.

  Những điều cần lưu ý khi lắp đặt nồi hơi công nghiệp


  Đảm bảo các tiêu chuẩn

       Nhà đặt nồi hơi công nghiệp phải được thiết kế và xây dựng đảm bảo các tiêu chuẩn về xây dựng nồi hơi vệ sinh trong công nghiệp và các tiêu chuẩn có liên quan để người vận hành thuận lợi khi hoạt động và xử lý sự cố, sửa chữa, vệ sinh lò hơi và đặc biệt phải đảm bảo các quy định trong tiêu chuẩn này.

  Đặt cố định

       Nồi hơi phải đặt cố định trong nhà riêng. Được phép đặt ngoài trời nếu nồi hơi được thiết kế và chế tạo phù hợp với điều kiện thực tế khi sử dụng.

  Vị trí

       Cần làm trần và các phòng làm việc phía trên nồi hơi công nghiệp trừ những lò hơi được quy định trong tiêu chuẩn này.

       Được phép đặt nồi hơi trong nhà xưởng với các nồi hơi có thông số sau:

  - Nồi hơi công nghiệp trực lưu công suất hơi định mức dưới 2T/h.

  - Các nồi hơi công nghiệp thoả mãn chỉ số (t-100)x V < 100. trong đó:

  • t là nhiệt độ bão hoà ứng với áp suất làm việc.
  • V là thể tích toàn bộ của Nồi hơi

  - Được phép đặt trên tầng và dưới hầm nhà ở nếu công suất hơi không vượt quá 50kg/h. Ap suất của lò hơi không vượt quá 2kg/cm2 với điều kiện phải có tường ngăn cách an toàn.

  - Cấm mọi hoạt động hay làm việc và đặt những máy móc thiết bị khác.

  - Được phép đặt trong nhà nồi hơi những động cơ như hơi nước, máy bơm hay máy nổ dự phòng với điều kiện không gây ra trở ngại cho việc vận hành nồi hơi, hoạt động của lò hơi

  - Được phép bố trí các buồng phục vụ và sinh hoạt cho những người trực tiếp quản lý vận hành nồi hơi và xưởng cơ khí để sửa chữa nồi hơi với điều kiện là phải có tường ngăn để đảm bảo điều kiện làm việc bình thường cho những người vận hành hoạt động nồi hơi

  Lưu ý khác

       Nền nhà thấp nhất của nhà nồi hơi phải cao hơn mặt sàn nhà và mặt nền xung quanh nhà nồi hơi. Không được tạo hố thành nhà nồi hơi. Trong các trường hợp đặc biệt do yêu cầu công nghệ để đặt thiết bị như thiết bị nghiền, cụm chi tiết của mạng tải nhiệt… có thể cho phép đào hố nhưng phải theo đúng thiết kế đã được duyệt hoặc được cấp phép có thẩm quyền duyệt.

       Cửa ra, cửa vào của nhà nồi hơi phải được mở ra ở phía ngoài. Các cửa của công trình phụ trợ vào nhà lò hơi thì phải gắn lò xo tự động đóng cửa và mở về phía nhà đặt nồi hơi.

  Copyright © 2021 Công Ty CP ĐT TM XNK Á Long. Web design by Sota Group Co.,Ltd
  1
  icon_zalod
  images