Nguyên lý hoạt động của lò hơi đốt than

Địa chỉ : 150/11 Đường Võ Văn Bích, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Hồ Chí Minh

f4 f3 f2 f1
Menu
Nguyên lý hoạt động của lò hơi đốt than

  Lò hơi đốt than (nồi hơi đốt than) là loại lò hơi công nghiệp được sử dụng chủ yếu trong vận hành sản xuất công nghiệp. Lò sử dụng 2 loại nguyên liệu chính là than củi hoặc than đá. Tùy vào mục đích sử dụng mà người dùng chọn loại lò có thiết kế, tần suất khác nhau. Khi có nhu cầu sử dụng loại lò hơi này, bạn cần tìm hiểu những thông số cũng như những khái niệm để có thể vận hành và sử dụng một cách hiệu quả.

  Nguyên lý hoạt động của lò hơi đốt than


       Tuy có nhiều bộ phận nhưng nguyên lý làm việc của lò hơi lại khá đơn giản. Dù là loại lò hơi nào thì đều có chung mục đích là làm nóng nước, tạo nhiệt phục vụ cho các nhu cầu trong công nghiệp. Lò hơi hoạt động dựa vào nhiệt lượng sinh ra của nhiên liệu, biến thành nhiệt năng của hơi nước. 

   

       Nhiên liệu sử dụng đốt cùng hơi nóng đi qua vòi phun được đưa vào buồng lửa bốc cháy, đốt nóng dàn ống dẫn nước. Sau đó làm nước trong ống dẫn sôi lên tạo ra hơi. Lượng hơi nước này chính là hỗn hợp lẫn với nước được đưa lên trên khu trống hơi tách hơi khỏi nước, nước chưa bốc hơi sẽ quay trở lại dàn ống tiếp tục quy trình tuần hoàn khép kín tiếp tục.

       Lượng hơi tách tạo thành lúc ra khỏi trống hơi sẽ tới bộ phận quá nhiệt hình thành hơi nhiệt độ cao. Tùy theo từng người sử dụng nhu cầu mà lựa chọn vận hành riêng, lượng khói thải sẽ đưa qua bộ phận tách bụi, xả ra ngoài ống khói. Đơn vị dùng lượng nhiệt thừa của khói khi tách khỏi bộ phận quá nhiệt cho hoạt động cần nhiệt lượng.

       Hiểu đơn giản hơn khi nước được bơm hút tuần hoàn vào bể chứa và nồi hơi. Bộ phận cung cấp nhiệt sẽ đốt nhiên liệu cho tới khi nguồn nhiệt đạt tới mức 20000C. Lúc này, nước bốc hơi tạo thành hơi nóng và được đưa qua các đường ống để cung cấp nhiệt cho các thiết bị. Sau giai đoạn này, hơi nóng sẽ biến mất và ngưng tụ thành nước. Nước sẽ được đưa quay trở lại bể chứa nước cấp lò hơi.

  Copyright © 2021 Công Ty CP ĐT TM XNK Á Long. Web design by Sota Group Co.,Ltd
  1
  icon_zalod
  images