Các loại nồi hơi công nghiệp thường dùng ở Việt Nam

Địa chỉ : 150/11 Đường Võ Văn Bích, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Hồ Chí Minh

f4 f3 f2 f1
Menu
Các loại nồi hơi công nghiệp thường dùng ở Việt Nam

       Nồi hơi công nghiệp có ứng dụng rất lớn ở rất nhiều các nhà máy sản xuất và chế biến thực phẩm, hóa chất, đường, rượu bia, các loại nước giải khát,… Nồi hơi công nghiệp có chi phí lắp đặt và vận hành hợp lý, nguồn nguyên liệu dùng để gia nhiệt an toàn và dồi dào quanh năm, tiện dụng cho công tác chế biến và sản xuất công nghiệp.

  Các loại nồi hơi công nghiệp thường dùng ở Việt Nam


       Trong thời kỳ công nghiệp hóa hiện đại hóa như hiện nay, có một số nhà máy, xí nghiệp đã thay thế nồi hơi đốt than, củi, trấu bằng nồi hơi điện công nghiệp nhằm đáp ứng đủ nhu cầu lượng nhiệt cho các hoạt động trong công ty.

  Nồi hơi công nghiệp điện

       Không giống như các loại nồi hơi thông thường, nồi hơi điện công nghiệp sử dụng 100% nguyên liệu là điện, do đó nó đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường, an toàn sức khỏe cho người lao động. Ngoài ra, nồi hơi điện còn có nhiều đặc điểm ưu việt so với các nồi hơi khác như:

       • Kích thước nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích.

       • Vận hành an toàn và có độ bền, tuổi thọ cao.

       • Không gây tiếng ồn, ô nhiễm môi trường.

       • Hiệu suất nhiệt cao.

       • Hệ thống điều khiển nồi hơi (nồi hơi) tự động và an toàn.

       • Vỏ bọc nồi hơi chống bứt xạ nhiệt, do đó nồi hơi sẽ giảm thất thoát nhiệt cao, giảm truyền nhiệt và bức xạ nhiệt xung quanh.

       Vì thế, nồi hơi điện công nghiệp luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp, nhà máy sản xuất. Đặc biệt là những nhà máy sản xuất bánh gạo, bia rượu, quần áo, thực phẩm,...

  Hệ thống nồi hơi công nghiệp tầng sôi

       Nồi hơi tầng sôi hoạt động nhờ quá trình nhiên liệu được đưa vào trong lớp sôi, gặp nhiệt độ cao và tự bốc cháy. Lớp sôi là lớp vật liệu bao gồm: Cát, đá, xỉ chuyển động lên xuống do gió tạo thành. Gió không chỉ có tác dụng di chuyển lớp vật liệu mà còn có chức năng cung cấp oxi cho quá trình cháy. Nồi hơi tầng sôi được ứng dụng rộng rãi trong hầu hết các ngành công nghiệp. Đặc biệt tại các công ty có xu hướng bảo về môi trường vì nồi hơi tần sôi vừa tiết kiệm chi phí sản xuất, vừa không gây hại cho môi trường.

  Hệ thống buồng đốt tầng sôi bao gồm 2 loại chính 

       • Hệ thống buồn đốt nồi hơi tầng sôi không tuần hoàn.

       • Hệ thống nồi hơi tần sôi tuần hoàn.

  Ưu điểm của nồi hơi tầng sôi

       • Công nghệ chế tạo nồi hơi theo tiêu chuẩn và thiết kế của Đức.

       • Tính toán, thiết kế, chế tạo, lắp đặt và vận hành theo tiêu chuẩn ASME.

       • Có khả năng hoạt động tự động và liên tục như một lò dầu FO.

       • Tiết liệm nhiên liệu tối đa trong quá trình vận hành.

       • Dễ dàng vận hành và sửa chữa .

       • Hiệu suất nồi hơi đến 87%.

  Nồi hơi đốt củi

       nồi hơi đốt củi là thiết bị dùng củi, gỗ để đun sôi nước và tạo ra hơi nhiệt. Nhằm phục vụ cho mọi nhu cầu trong công nghiệp. Đây là thiết bị đốt củi nên nó sẽ được trang bị đầy đủ hệ thống lọc bụi cũng như bộ lọc dạng túi và bộ lọc tĩnh điện. Nhằm đảm bảo hạn chế tối đa khói thải ra môi trường.

       Hiện nay, nồi hơi đốt củi vẫn được khá nhiều nhà máy sử dụng. Bởi nó thích hợp với nhiều loại nhiên liệu mà các nguồn nhiên liệu này cũng rất rẻ, dễ tìm. Ngoài ra, hiệu suất của nồi hơi đốt củi có thể đạt đến 90%, luôn đảm bảo cung cấp hơi và nhiệt ổn định cho mọi hoạt động của nhà máy.

  Nồi hơi đốt than

       Với nguyên liệu chính là than cục, nồi hơi đốt than được rất nhiều nhà máy, xí nghiệp sử dụng. Đặc biệt là những nhà máy cần sử dụng nhiều hơi như sấy, nhuộm, dệt may, thực phẩm, nước giải khát, thủy sản,...

       Ngoài những ứng dụng trong công nghiệp, nồi hơi đốt than còn được ứng dụng trong những dịch vụ, thương mại như bể bơi bón mùa, hệ thống nước nóng cho khu vui chơi và nhà hàng, khách sạn, trường học, hệ thống xông hơi, massage,...

       Ngoài những loại nồi hơi bên trên, bên ngoài thị trường còn rất nhiều loại nồi hơi công nghiệp như: nồi hơi đốt dầu, nồi hơi đốt trấu, nồi hơi đốt vải vụn, nồi hơi đốt gas,...

  Copyright © 2021 Công Ty CP ĐT TM XNK Á Long. Designed by Web Ideas
  1
  icon_zalod
  images