Các yếu tố quan trọng quyết định chất lượng giàn giáo xây dựng

Địa chỉ : 150/11 Đường Võ Văn Bích, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Hồ Chí Minh

f4 f3 f2 f1
Menu
Các yếu tố quan trọng quyết định chất lượng giàn giáo xây dựng

       Sản xuất giàn giáo xây dựng là một trong những ngành cơ khí trọng điểm của nước ta. Trong cơ khí, sản xuất giàn giáo xây dựng thuộc cơ khí đơn giản. Nhưng lại đóng giữ vai trò an toàn và đảm bảo tính chất lượng cho công trình xây dựng.

  Điểm qua những yếu tố quan trọng quyết định chất lượng giàn giáo xây dựng


       Khi sản xuất giàn giáo, các nhà sản xuất cần phải tuân thủ những nguyên tắc sản xuất nhất định. Để đảm bảo an toàn, thẩm mỹ cũng như tính toán sao cho giảm thiểu chi phí tối đa. Để có được hệ thống giàn giáo chất lượng, đảm bảo sự an toàn, bắt kịp xu hướng và tiết kiệm chi phí. Bạn cần tuân thủ những yếu tố cơ bản sau:

  Nguyên vật liệu sử dụng cho giàn giáo

       Khi sản xuất các loại giàn giáo (giàn giáo nêm, giàn giáo đĩa 4 lỗ, giàn giáo đĩa 8 lỗ, giàn giáo ring, giàn giáo hoàn thiện, giàn giáo khung,...). Các nhà sản xuất cần sử dụng loại thép chất lượng, có kiểm định về an toàn chất lượng. Để làm các chi tiết giàn giáo như: thanh chịu tải, dầm đỡ, thanh giằng, cột chống.

  chất lượng giàn giáo

       Chất lượng giàn giáo phụ thuộc vào độ dày của thép. Độ dày của thép phải đạt tiêu chuẩn. Độ dày càng lớn thì độ cứng chắc và sự an toàn của giàn giáo càng cao, tất nhiên giá thành sẽ cao hơn.

  Độ dày tối thiểu cho ống thép giàn giáo là 2mm và giằng chéo giàn giáo là 1.4mm đáp ứng an toàn trong xây dựng.

       Độ an toàn của giàn giáo xây dựng phụ thuộc rất nhiều đến chất lượng của thép đầu vào. Giàn giáo xây dựng khi thi công chống sàn phải chịu trọng tải lớn. Lực tác dụng theo hai phương thẳng đứng và lực xô đây phương ngang. Nên yêu cầu thép đầu vào không được quá cứng hoặc quả mềm. Theo thực tế kiểm định cho thấy các loại thép chất lượng cao thường được chọn để sản xuất giàn giáo xây dựng là SS490, Q295, Q345...

  Yêu cầu về gia công giàn giáo

       Ngoài yếu tố chuẩn về kích thước và chất lượng thép, khi gia công giàn giáo còn có một điều kiện tiên quyết đó là mối hàn. Mối hàn là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng giàn giáo. Mối hàn chắc chắn sẽ giúp giàn giáo có độ an toàn cao hơn. Mối hàn giàn giáo cần được làm một cách cẩn thận, kín và đúng kỹ thuật.

       Thời đại khoa học công nghệ đã phát triển ra công nghệ hàn MIG tức hàn CO2. Được áp dụng và thay thế cho phương pháp hàn que. Giúp mối hàn giảm tối đa hiện tượng oxy hóa và tạo ra độ liên kết cực bền (liên kết ngấu) cao giữa hai vật hàn. Mối hàn luôn kết nối các chi tiết giàn giáo xây dựng lại với nhau để trở thành khung giàn giáo.

  Copyright © 2021 Công Ty CP ĐT TM XNK Á Long. Designed by Web Ideas
  1
  icon_zalod
  images