LÒ HƠI ĐỐT THAN ĐÁ

Địa chỉ : 150/11 Đường Võ Văn Bích, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Hồ Chí Minh

f4 f3 f2 f1
Menu

LÒ HƠI ĐỐT THAN ĐÁ

Liên hệ
Lò hơi đốt than đá là lò hơi sử dụng nhiên liệu than để đun sôi và tạo thành hơi nước. Thường sử dụng trong lĩnh vực công nghiệp.
  • 119
  • Thông tin sản phẩm
  • Bình luận

     Lò hơi đốt than đá là lò hơi sử dụng nhiên liệu than để đun sôi và tạo thành hơi nước. Thường sử dụng trong lĩnh vực công nghiệp. Tùy theo nhu cầu sử dụng, nguồn hơi sẽ có nhiệt độ và áp suất phù hợp. Do nhiệt độ và áp suất thường rất cao nên thông thường sẽ dùng ống chuyên dùng chịu được nhiệt và áp suất cao. Lò hơi nổi bật với đặc tính tạo ra những nguồn năng lượng an toàn không gây cháy. Để vận hành những thiết bị ở gần nơi cấm lửa hoặc nguồn điện.

 

     → Vậy trên thị trường hiện có những loại lò đốt than nào được ưa chuộng? Cùng Á Long tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

 

Những mẫu lò hơi đốt than đá hiện có trên thị trường hiện nay


     Cũng như các loại lò hơi khác, nồi hơi đốt than cũng có vai trò sản xuất hơi nóng. Nhằm phục vụ cho các nhu cầu sử dụng như sấy khô, gia nhiệt làm nóng,… Điều đặc biệt ở đây đó là loại nồi hơi này sử dụng than làm nhiên liệu đốt. Chúng đã xuất hiện từ rất sớm khi được ứng dụng trong các động cơ hơi nước, tàu hỏa, tàu thủy những năm đầu thế kỷ 20.

 

lò hơi đốt than đá

 

     Hiện nay, người ta vẫn sử dụng lò hơi đốt than, nhưng đã được cải tiến với nhiều phiên bản khác nhau. Để phù hợp với các điều kiện vận hành thực tế. Trong đó đáng nhắc tới nhất đó là 3 phiên bản: lò hơi đốt than ghi xích – tầng sôi – ghi cố định.

 

Nội dung liên quan: Xem qua các mẫu lò hơi công nghiệp tại Á Long

 

Lò hơi đốt than đá ghi xích

 

     Ở phiên bản lò hơi đốt than ghi xích, than đá được cấp vào lò tự động bằng ghi xích (băng truyền). Sau đó đi qua khoang đốt nồi hơi đến khoang chứa xỉ than đã cháy hết. Trong thời gian đi qua khoang đốt, than đá sẽ được đốt cháy. Được đưa đến khoang chứa xỉ than khi đã cháy hết. Để đạt được sự đồng bộ như vậy, người ta phải tính toán thời gian băng xích di chuyển hết khoang đốt là bao lâu. Để đốt cháy hoàn toàn than đá.

 

     Chúng ta có thể thấy, việc cấp nhiên liệu và thải tro xỉ của lò hơi đốt than ghi xích hoàn toàn tự động. Có thể điều chỉnh bằng cách điều chỉnh tốc độ của ghi xích. Ngoài than đá, người ta có thể tận dụng rất nhiều loại nhiên liệu đốt khác cho loại nồi hơi này. Như: than củi, củi gỗ, viên nén mùn cưa,…Quá trình cấp nhiên liệu và thải xỉ than được vận hành tự động bằng thanh ghi xích. Nên tiết kiệm được rất nhiều nhân công. Không những vậy, vận hành tự động có thể được điều khiển. Vì thế có thể dễ dàng điều chỉnh hiệu suất một cách chính xác, ổn định.

 

lò hơi đốt than đá

 

Lò hơi đốt than ghi tĩnh

 

     Khác với nồi hơi ghi xích, lò hơi đốt than ghi tĩnh chưa có cơ chế cấp nhiên liệu và thải xỉ than tự động. Nên cần phải thực hiện thủ công. Cũng vì nguyên nhân này nên chúng ít được ứng dụng hơn. Nếu có thường chỉ là các nồi hơi công suất nhỏ từ 1 đến 10 tấn/giờ. Ngoài bộ phận tiếp nhiên liệu đốt và xả thải xỉ than ra. Thì trên kết cấu của nó cũng không có quá nhiều khác biệt với lò hơi ghi xích. Kết cấu trong khoang đốt gồm:

 

‒ Bản ghi lò: Là chỗ để nhiên liệu và đốt cháy nhiên liệu. Vì vậy, chúng thường được làm bằng gang chịu nhiệt.

 

‒ Phần giá thể xây: Đây là một công trình xây dựng phải được thiết kế đảm bảo bền chắc, chịu nhiệt. Có khả năng hỗ trợ quá trình đốt cháy nhiên liệu.

 

‒ Phần tiếp nhận gia nhiệt: Bộ phận này có nhiệm vụ tiếp nhận nhiệt lượng và làm nóng – bốc hơi nước. Vì vậy, thông thường người ta thường chế tạo bằng thép dẫn nhiệt tốt. Có nhiệt độ nóng chảy cực cao.

 

‒ Khoang đáy chứa tro xỉ: Là một khoang trống có nhiệm vụ thu gom tro xỉ đã đốt cháy hoàn toàn từ các ghi lò. Người ta thường thiết kế các chốt cơ khí để tiện hơn trong quá trình thu gom tro xỉ.

 

lò hơi đốt than đá

 

Nội dung liên quan: Cần chú ý những vấn đề gì khi mua nồi hơi điện công nghiệp?

 

Lò hơi đốt than tầng sôi

 

     Đây là một phiên bản lò hơi đốt than hiện đại, công suất lớn. Để được gọi là hiện đại, lò hơi đốt than tầng sôi cũng sở hữu cơ chế tiếp nhiên liệu và xả thải xỉ than một cách tự động. Bên cạnh đó, các hệ thống hỗ trợ xử lý khói, xỉ than cũng được chú trọng nghiên cứu phát triển.

 

     Phiên bản nồi hơi này thực chất là một phiên bản cải tiến nâng cấp từ lò hơi đốt than ghi tĩnh. Than được đưa vào thanh ghi tĩnh  gặp nhiệt độ cao và tự bốc cháy. Tầng sôi là than và tro than có nhiệt độ cao chuyển động lên xuống. Nhờ lực đẩy của cột gió thổi từ dưới lên. Cấp gió sẽ được điều chỉnh để các hạt tầng sôi có thể di chuyển lên xuống. Loại nồi hơi này phù hợp nhất sử dụng nhiên liệu là than cám. Hoặc cũng có thể tận dụng trấu, mùn cưa.

 

lò hơi đốt than đá

 

Á Long - Địa chỉ xưởng sản xuất lò hơi đốt than đá với nhiều ưu đãi hấp dẫn


     Việc lắp đặt lò hơi đốt than đá là điều vô cùng cần thiết đối với các hoạt động sản xuất cần hơi nước. Đến với Á Long, khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ lắp đặt lò hơi giá rẻ hàng đầu hiện nay. Với đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao và được đào tạo kỹ càng. Thực hiện lắp đặt theo đúng quy trình và tiến độ đã được thỏa thuận trước đó. Đảm bảo sau khi lắp xong, các thiết bị lò hơi có thể đi vào hoạt động với công suất tốt nhất.

 

Nội dung liên quan: Đơn vị sản xuất và phân phối nồi hơi chất lượng hàng đầu tại miền Nam

 

     Hiện tại, Á Long đã tư vấn dịch vụ lắp đặt lò hơi giá rẻ và các dịch vụ kỹ thuật liên quan. Phục vụ cho hàng trăm khách hàng là những công ty lớn nhỏ. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến các giải pháp tối ưu nhất về tiết kiệm năng lượng, an toàn trong vận hành. Để đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về vệ sinh môi trường với mức đầu tư thấp nhất có thể.

 

lò hơi đốt than đá

 

Đến với Á Long, quý khách hàng sẽ luôn được đảm bảo

 

✔ Thường xuyên có nhiều đãi ngộ, ưu đãi cho khách hàng vào các ngày lễ, tết trong năm.

✔ Được tư vấn, hướng dẫn vận hành hiệu quả & nhanh chóng.

✔ Chi phí lắp đặt lò hơi đốt than đá thấp phù hợp với nhiều loại hình sản xuất.

✔ Lựa chọn công suất làm việc phù hợp với tình hình sản xuất, kinh doanh, chi phí đầu tư.

 

     → Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ hiểu sâu hơn về những loại lò hơi đốt than đá hiện có trên thị trường. Mọi thông tin chi tiết về thiết bị này mời quý khách liên hệ trực tiếp đến Á Long để được tư vấn và giải đáp. Á Long rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!


CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ CƠ KHÍ NHIỆT Á LONG

Địa chỉ: 150/11 Đường Võ Văn Bích, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Hồ Chí Minh

Hotline: 0902 655 562

Email: cokhinhietalong@gmail.com

Website: noihoialong.com


Tìm kiếm có liên quan:

Cấu tạo lò hơi đốt than

Lò hơi đốt than

Vận hành lò hơi đốt than

Lò hơi công nghiệp đốt than

Than đốt lò hơi

Cách đốt lò than đá

Sản phẩm cùng loại
Copyright © 2021 Công Ty CP ĐT TM XNK Á Long. Designed by Web Ideas
1
icon_zalod
images