Những dấu hiệu nào cho thấy bạn nên kiểm tra giàn giáo?

Địa chỉ : 150/11 Đường Võ Văn Bích, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Hồ Chí Minh

f4 f3 f2 f1
Menu
Những dấu hiệu nào cho thấy bạn nên kiểm tra giàn giáo?

       Giàn giáo có thể sụp đổ do mất ổn định hoặc quá tải. Trong quá trình sử dụng, vận hành và thao tác không đúng cách. Vì vậy, phải luôn luôn kiểm tra giàn giáo. Để đảm bảo các mối nguy hiểm không dẫn đến gây mất an toàn trong thời gian thi công, vận hành và tháo dỡ.

  kiểm tra giàn giáo

  Khi nào bạn nên kiểm tra giàn giáo?


       Theo quy định của OSHA là tiêu chuẩn về hệ thống quản lý an toàn. Do viện tiêu chuẩn anh quốc xây dựng và ban hành, TCXD VN 269:2004 nói về quy chuẩn giàn giáo và các yêu cầu về an toan. Thì chúng ta cần kiểm tra giàn giáo khi:

            + Phải kiểm tính toàn vẹn và độ an toàn của các sản phẩm giàn giáo trước khi sử dụng (kiểm tra chất lượng sản phẩm)

            + Sau khi lắp dựng xong và trước khi sử dụng lần đầu (kiểm tra kết cấu lắp dựng giàn giáo)

            + Kiểm tra ít nhất mỗi tuần 1 lần (kiểm tra lại sau mỗi ca sử dụng hoặc có sự thay đổi lớn về kết cấu)

            + Sau mỗi lần có điều kiện thời tiết bất lợi như gió lớn, bão,... Sẽ xảy ra va chạm giữa giàn giáo với sự vật bên ngoài… Ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của cấu trúc, kết cấu giàn giáo.

       Làm việc trên cao mang đến nhiều rủi ro. Nhưng có thể tránh được điều này nếu có một quy trình phù hợp từ khâu lắp dựng đến khâu kiểm tra, treo thẻ giàn giáo.

  Người có khả năng kiểm tra giàn giáo là ai?

       Giàn giáo có thể là một nền tảng làm việc nguy hiểm. Nếu không được lắp dựng một cách chính xác và an toàn bởi người có chuyên môn. Thế nên, giàn giáo cần được kiểm tra bởi người có chứng chỉ giàn an toàn giàn giáo. Có sự kết hợp giữa kiến ​​thức, đào tạo và kinh nghiệm phù hợp với loại và độ phức tạp của giàn giáo. Người được ủy quyền phải thực hiện các biện pháp khắc phục kịp thời. Để loại bỏ các nguy cơ đã xác định xung quanh giàn giáo.

  Copyright © 2021 Công Ty CP ĐT TM XNK Á Long. Designed by Web Ideas
  1
  icon_zalod
  images