Những thiết bị ảnh hưởng tới công suất của nồi hơi

Địa chỉ : 150/11 Đường Võ Văn Bích, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Hồ Chí Minh

f4 f3 f2 f1
Menu
Những thiết bị ảnh hưởng tới công suất của nồi hơi

       Nồi hơi công nghiệp mặc dù được thiết kế và chế tạo theo yêu cầu của khách hàng cũng như tiêu chuẩn nhất định để cung cấp công suất được cam kết từ trước với những thiết bị dưới đây cũng góp phần tạo nên hiệu suất của nồi hơi, lò hơi chính vì vậy khách hàng nên lưu ý để lò hơi có công suất tối đa hoạt động ổn định.

  Những thiết bị ảnh hưởng tới công suất của nồi hơi


  Bản thể nồi hơi và đuôi lò

       Hệ số không khí thừa khói thải tăng lên dẫn đến các tổn thất. Nguyên nhân của hiện tượng này đó chính là khi bản thể nồi hơi và đuôi nồi hơi không kín, bị hở sẽ sinh ra lọt gió lạnh vào buồng lửa và đuôi nồi hơi.

       Biện pháp khắc phục là: Định kỳ kiểm tra độ lọt gió vào buồng lửa và đuôi nồi hơi để xác định được các điểm lọt gió để có biện pháp chèn kín hoặc nút các ống bộ sấy không khí bị thủng.

  Các bề mặt truyền nhiệt

       Nhiệt độ khói thoát cao và tổn thất nhiệt tăng cao và tất nhiên hiệu suất nồi hơi sẽ suy giảm do các bề mặt truyền nhiệt bị cáu cặn hay bám bẩn. Biện pháp khắc phục là vệ sinh định kỳ các bề mặt chịu nhiệt, định kỳ rửa cáu cặn các đường ống chịu nhiệt và sử dụng nước cấp cho nồi hơi đạt tiêu chuẩn thiết kế lò.

  Quạt gió

       Quạt gió không đủ năng suất sẽ thiếu gió cấp cho lò dẫn đến hiện tượng cháy không hoàn toàn. Biện pháp khắc phục là: Định kỳ đo năng suất và áp lực của quạt xem quạt có đủ năng lực hay không.

  Hệ thống bảo ôn

       Hệ thống này nếu không đạt yêu cầu sẽ ảnh hưởng đến các môi trường xung quanh. Biện pháp khắc phục là kiểm tra, thay thế kịp thời các bề mặt ghi bị rụng hoặc bị hỏng.

  Vòi dầu hoặc khí

       Hiện tượng tán sương kém hoặc hỗn hợp với gió xảy ra do vòi phun bị mài mòn hay bị bám bẩn.Điều này sẽ dẫn đến giảm hiệu suất lò. Biện pháp khắc phục là định kỳ vệ sinh, kiểm tra vòi đốt, nếu không đạt yêu cầu kỹ thuật phải thay thế.

       → Nhờ đến các thông tin mà nhiều người sử dụng nâng cao tuổi thọ cho thiết bị, đồng thời nâng cao hiệu quả khi hoạt động. Bên cạnh đó hãy chọn mua lò hơi tầng sôi sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

  Copyright © 2021 Công Ty CP ĐT TM XNK Á Long. Designed by Web Ideas
  1
  icon_zalod
  images